ShoutMix chat widget

 
รายละเอียด : getchu
 
        ในที่สุดก็คอมพลีทกันไป สำหรับเกมที่ตั้งตารอมาร่วมสองเดือน พอนึกย้อนกลับไปคิดถึงตัวเองตอนเพิ่งได้เล่นตัวทดลองของเกมนี้เมื่อเดือนก่อนแล้วก็อยากจะชมตัวเองขึ้นมาจริงๆ อุตส่าห์ทนสภาพลงแดงมาจนถึงตอนนี้ได้นะเรา ต้องขอบคุณท่านงานทั้งหลายกับท่านมอนฮันจริงๆที่ทำให้เราไม่ค่อยว่างชักดิ้นชักงอเท่าไหร่ lolz
 
        เนื้อหาของเกมนี้เกี่ยวกับฟุจิชิมะ ทาคุมิ พระเอกหนุ่มม.ปลายปีสุดท้ายผู้ทำงานพิเศษหาเลี้ยงตัวเองไปวันๆ วันหนึ่งในขณะที่เขากำลังท้อแท้เพราะเจ้าของร้านเนื้อย่างแอบหอบของหนีเจ้าหนี้ไปโดยไม่จ่ายเงินเดือนให้นั้น ทาคุมิก็ได้บังเอิญพบกับคาเนะโนโตะ ชูริ ชายหนุ่มที่หน้าตาเหมือนกับเขาแทบจะทุกกระเบียดนิ้วเข้า แถมยังเกือบจะถูกเข้าใจผิดลักพาตัวไปแทน หลังจากที่รอดมาได้ ทาคุมิก็พาตัวชูริที่กระอักเลือดหมดสติไปมาพักที่ห้องของตน อยู่ๆห้องของเขาก็ถูกหน่วยสวาทบุกทั้งยังถูกกล่าวหาว่าเป็นคนร้ายลักพาตัวผู้สืบทอดกลุ่มเงินทุนคาเนะโมโตะมาอีก กว่าจะแก้ไขความเข้าใจผิดกันได้ก็ทำเอาเหนื่อยแทบแย่ ซ้ำไม่รู้ว่าโชคดีหรือโชคร้าย เขายังได้ถูกทาบทามให้มาทำงานเป็นตัวตายตัวแทนของชูริ ในระหว่างที่ตัวจริงพักรักษาตัวเพื่อรอรับการผ่าตัด ด้วยค่าจ้างถึงวันละ2หมืนเยนอีกด้วย....
 
        เป็นตัวตายตัวแทนใช้ชีวิตในโรงเรียนเซเลปอยู่กับเหล่าคุณหนูคุณชาย.... จ๊อบง่ายๆ รายได้ดี ไม่ต้องอาศัยประสบการณ์แบบนี้ คุณจะปล่อยให้หลุดมือไปได้หรือครับ?
 
 
        ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนเลยว่าผมคาดหวังกับเกมนี้ไว้ในฐานะเกมที่ขายคาแรคเตอร์หรือโมเอะเกมไม่ได้คาดหวังความเพอร์เฟคไปจนถึงองค์ประกอบอื่นๆซักเท่าไหร่นัก ซึ่งด้วยงานภาพของอ.โคบุอิจิกับอ.มุริรินก็คงเป็นตัวยืนยันคุณภาพความโมเอะได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว
        หลังจากที่ได้เล่นจบก็พูดได้เลยว่าไม่ผิดหวังจริงๆ นางเอกทุกคนมีคาแรคเตอร์ที่มีเสน่ห์เป็นของตัวเอง อีเวนท์ต่างๆในเกมก็ดึงเอาความน่ารักของพวกเธอออกมาได้อย่างเต็มที่ มีการยิงมุขตบมุขกันตลอดเกมแต่ไม่ทำให้เสียบรรยากาศเรื่อง เพลงประกอบก็ทำออกมาได้เข้ากับบรรยากาศไฮโซดี เพลงเปิดฟังสนุกติดหู เพลงปิดก็ชวนให้นึกถึงความสัมพันธ์ของพระเอกกับเหล่านางเอกตลอดทั้งเรื่อง ที่ออกจะผิดหวังอยู่เล็กน้อยคือฉากพวกนั้น.... ที่ทางยุซุถึงกับเอ่ยปากว่า"มานิแอค"มากยิ่งขึ้นกว่าเกมอื่น โดยส่วนตัวแล้วถ้าเทียบกับเกมเก่าๆของค่ายนี้จะว่ามันดูแรงขึ้นมั้ยก็ใช่อยู่ แต่ก็ยังไม่น่าถึงขั้นจะเรียกว่ามาเนียได้... ไม่รู้ว่าทางนั้นซอฟท์ไปเองหรือทางคนเล่นจะลงดีฟเกินไปแล้วก็ไม่อาจทราบ เพราะยังไงก็เป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้น
แล้วก็มาถึงเรืองที่เก็บไว้เอ่ยถึงเป็นเรื่องสุดท้าย ซึ่งก็คือเนื้อเรื่องของเกม ถ้าพูดในฐานะของวิชวลโนเวลแล้วก็พูดได้เลยว่าด้อยลงมาจากเทนชินรันมังอยู่พอสมควร แต่ในฐานะของโมเอะเกมแล้วถือว่าไม่เลวเลยทีเดียว เนื้อหาดำเนินไปเรื่อยๆเป็นจังหวะ ไม่มีการก้าวกระโดดที่ทำให้ขัดใจคนเล่น เนื้อหาในแต่ละรู้ทก็เน้นดึงเอาเสน่ห์ของเหล่านางเอกออกมาให้เราๆได้โมเอ้กันอย่างที่กล่าวไว้ในตอนแรก แทบจะเรียกได้ว่าเข้ารู้ทแยกไปเลิฟเลิฟกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะที่ผมติดใจเป็นพิเศษคือรู้ทของมายะกับฮินาตะ ที่ทำเอาผมรู้สึกอยากจะเข้าไปกอดพวกเธอจริงๆอยู่หลายครั้งหลายครา lolz
          โดยรวมแล้วให้ผ่านครับ ลองเล่นดูได้ไม่เสียหลายแน่นอน โดยเฉพาะสำหรับผู้เล่นเอโรเกขั้นต้นที่ยังไม่ชินกับพวกจูนิเบี.... เอิ่ม... ไซไฟ-แฟนตาซีเกมที่ต้องอาศัยบการทำความเข้าในจพื้นเรื่องของเกมระดับหนึ่งในการเล่น ยิ่งถ้าคุณเป็นพวกชอบชีวิตในโรงเรียนเซเลปที่รายล้อมไปด้วยคุณหนูคุณเมดเหมือนผมแล้วล่ะก็ ขอแนะนำครับ Embarassed
 
หนึ่งคำที่ขอมอบให้ : มิโคโตะรู้ทไปไหนวะครับ !? ; w ;"
 
เสียดายซับจบได้แค่อ.ยาสุซึนะคนเดียว อุตส่าห์แอบหวังว่าจะจบซันโจซังได้แท้ๆนะเนี่ย กระซิกๆ...  เหมือนว่าค่ายนี้จะทำซับรู้ทอาจารย์เป็นธรรมเนียมไปแล้วแฮะ ; w ;
 
ปล. มีโปรเจคจะทำรีวิวเฉพาะรู้ทของมายะครับ มีความคืบหน้ายังไงต่อไปจะแจ้งให้ทราบอีกที ใครสนใจติดตามก็แวะมาชมกันได้น่อ

Comment

Comment:

Tweet

To compose the thesis proposal just about this good post is not easy though you deal with it. When every single writer is like, all people will never have problems with the <a href="http://topthesis.com">thesis writing</a>.

#7 By TerriCUMMINGS20 (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-06-08 05:13

ค่ายนี้ตัวละครพิเศษเพิ่มขึ้นมากี่ตัวหว่า...
เท็นชินรันมัง เพิ่มมา 2 นะรู้สึก แล้วเกมส์นี้เพิ่งกี่ตัวอะครับ
ถ้าอ่านยุ่นออกอยากเล่นรู้ท อาคาริสุดๆเลยงับ
แต่อีกใจก็อยากเล่นรูท มายะเหมือนกันครับ...
ขอบคุณที่เอามาแบ่งปันครับ

เอาใครกันแน่ฟะ

#6 By จิน (61.90.21.157) on 2011-01-14 11:51

^
ผมชอบโคเทตสึรู้ทนั้นะ ทาชามะโนะอานิกิ confused smile

เป็นตัวละครที่ดูขัดๆกันดีนะหมอนี่ บางบทหลงมายะหัวปักหัวปำ บางบทเหมือนคอยดูอยู่ห่างๆแทน เพราะคนเขียนเนื้อเรื่องหลายคนมาไม่แมทซ์กันรึเปล่าไม่รู้

#5 By 嵐月 紅夜 on 2011-01-12 17:41

เล่นจบไป 4 รูทละเหลือของมายะ

เท่าที่เล่นมาชอบทั้ง 4 คนเลยบทแต่ละคนน่ารักดี

แต่ชอบชื่อชิซึรุเรียกพระเอกนี่แหละ confused smile ทาจามะ เพื่อนล้อกันทั้งแถบเลยทีเดียว

#4 By Arata (124.122.204.178) on 2011-01-09 20:50

คงจะได้เริ่มเล่นแล้วละ ก่อนหน้านั้นโหลดมาแต่ไม่มีที่จะลงTwT/ รออ่านreviewของมายะอยู่นะงิๆ

#3 By The-Sinner (58.9.75.59) on 2010-12-31 13:33

ด้านตัวละครไม่ค่อยชอบเท่าไหร่อะ
เหตุผลเดิมๆ นะ เข้าใจกัน = ='
แต่ด้านเนื้อเรื่องนี่น่าจะฮาดีแฮะ
ดูแล้วบ้าๆ บวมๆ ดี =[]='

#2 By Hamzter on 2010-12-30 19:16

ขอบคุณสำหรับเนื้อเรื่องคราวๆครับ
รอตั้งหลายเดือนแล้วก็ประเดิมเกมนี้เกมแรกเลยซินะป้า แล้วเดือนนี้เตรียมเปิดอีกกี่เกมเนี่ย

ว่าแต่เกมนี้ตบมายังเนี่ย ???????

#1 By เลือดเดืิอด (161.246.254.163) on 2010-12-30 18:11