ShoutMix chat widget

 

และแล้วก็จบคอมพลีทจนได้ หลังจากที่โหลดมาลงทิ้งไว้ตั้งแต่อาทิตย์ก่อน ; w ;
 
แรกเริ่มที่เห็นเกมนี้ในนิตยสารที่รับอยู่ประจำก็เห็นว่าเป็นเกมค่ายใหม่ที่ลายเส้นสวยดีไม่ได้คิดอะไรมากเท่าไหร่ แต่แค่ต่อมาไม่กี่เดือนยอดการสั่งจองเกมนี้พุ่งไปอยู่อันดับหนึ่งของแทบทุกร้าน ทั้งที่ธีมเกมก็ดูเป็นสคูลไลฟ์ธรรมดา.... เลือกตั้ง? มันจะมีอะไรซักเท่าไหร่กันเชียว? ไอ้เราที่เข้าเวปหลักเขาไม่ได้+ขี้เกียจหาproxyมาใช้เลยได้แต่รอวันที่เกมออก เพื่อจะได้พิสูจน์ว่าเกมนี้จะมีดีแต่การโปรโมทเหมือนหลายๆเกมหรือไม่
 
ซึ่งผลที่ได้ออกมานั้นคือ.....ไม่ครับ
 
เกมนี้เกี่ยวกับความรัก การเลือกตั้ง แล้วก็ช็อคโกแลตตรงๆกับชื่อเรื่อง การดำเนินเรื่องค่อยๆเป็นค่อยๆไปเพราะเกมอยู่ในระยะเวลาแค่ไม่ถึงเดือนเท่า นั้น แต่ก็เป็นไปอย่างน่าติดตามไม่น่าเบื่อ ถ้าลองทำกราฟเนื้อเรื่องแบบ(มัก)ง่ายออกมาจะได้ประมาณ....
 
ชมรมวิจัยอาหาร(ย่อ:ชคเคน)กินขนมคุยเล่นเฮฮากันไปวันๆ→เลือกตั้งประธานนักเรียนใหม่→หนึ่งในผู้สมัครประกาศปฏิวัติงบประมาณชมรม+ชคเคนโดนสั่งยุบ→พระเอกถูกถีบไปลงเลือกตั้งสู้เพื่อปกป้องชมรม→เข้า√ตามการตอบคำถาม(รอบแรกบังคับเข้า√จิซาโตะ)→vs last boss→ending
 
โดยเกมจะแยก√ออกไปโดยสิ้นเชิงเมื่อพ้นช่วงค้างคืนเก็บตัวเตรียมจัดบู๊ธระดมทุนหาเสียง และก่อนที่พระเอกของเราแฮปปี้เอนดิ้งกับใครสักคน เขาก็จะต้องพบกับลาสบอสจิซาโตะเสียก่อน ไม่เว้นแม้กระทั่งจะจบ√จิซาโตะเอง เขาก็ต้องช่วยเธอต่อสู้กับแผลใจของตัวเองอยู่ดี
 
ส่วนตัวผมแล้วเนื้อเรื่องที่ประทับใจที่สุดก็คงไม่พ้นเนื้อเรื่องหลักของเกมหรือ√จิซาโตะนี่แหละ ปกติแล้วไม่ค่อยสนคาแรคเตอร์เพื่อนสมัยเด็กเท่าไหร่ ยิ่งเป็นประเภทที่ทำโวยวายเวลาพระเอกไปคุยกับผู้หญิงคนอื่นแล้วยิ่งไม่ชอบเลยล่ะ แต่เธอคนนี้พอความรักเดียวใจเดียวระเบิดออกมาเพราะพระเอกไปสนิทสนมกับคนอื่นมากเกินไปเท่านั้นล่ะ เธอยอมทำทุกอย่างเพื่อเขาเลยทีเดียว ยอมแม้กระทั่งกินช็อคโกแลตที่สร้างแผลใจให้กับตัวเองเพื่อที่จะให้เขาหันมามองตนในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง เพื่อแสดงให้เห็นว่าเธอไม่ได้มองว่าเขาเป็นแค่ตัวแทนของน้องชายที่ตายไป ไม่ว่าจะมองยังไงคู่นี้ก็เป็น the best couple ของเกมนี้ล่ะนะ
 
ส่วนคนที่ผมชอบเป็นพิเศษจริงๆคือซัตสึกิครับ เป็นคนที่พอจะลงตัวกับคำว่าความรัก การเลือกตั้งและเมล่อ.... แฮ่ม! ช็อคโกแลตได้ ..... ถึงจะเป็นผู้สมัครฝ่ายที่ประกาศยุบชคเคน แต่เนื้อเรื่องของเธอแทบจะเรียกได้ว่าราบรื่นผิดกับของคนอื่นเลยทีเดียว ทั้งที่มีทั้งปัญหาเรื่องพี่สาว ลาสบอสซึ่งใน√นี้ไม่แข็งแกร่งเท่าที่คิด การคบหากันระหว่างผู้สมัครเลือกตั้งที่ทำให้เกิดข่าวเท็จเสียๆหายๆและทำให้เธอได้รู้ความจริงว่าผู้ใต้บังคับบัญชาของเธอทุจริตติดสินบนกับชมรมสื่อฯและขอรับผิดชอบโดยการถอนตัวออกจากการเลือกตั้งไป ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็มาเข้าชคเคนสลับตำแหน่งกับพระเอกที่ชนะการเลือกตั้งไปทำงานในสภาแทน แล้วก็ยังคงเลิฟเลิฟกันต่อไป 
 
√ที่ดราม่าหนักๆก็เห็นจะเป็นอิซาระกับมีจังนี่ล่ะ ทั้งสอง√นี้ลาสบอสมาเป็นลาสบอสเลยทีเดียว มีจังชอบพระเอกแต่อยากให้พระเอกได้ลงเอยกับจิซาโตะเลยปิดบังความรู้สึกของตัวเองด้วยการยัดเยียดให้ทั้งสองคนคบกัน แต่สุดท้ายก็ทนเก็บความรู้สึกไว้ไม่อยู่แถมยังโดนจิซาโตะวีนใส่เพราะโกรธที่มีจังคิดว่าเธอไม่รู้ว่ามีจังที่เป็นเพื่อนรักของเธอแอบชอบใครอยู่แล้วพยายามยัดเยียดคนที่ตัวเองชอบมาให้เธอทั้งๆที่เขาชอบมีจัง กว่าจะปรับความเข้าใจกันได้ก็ทำเอามีจังอาการทรุดต้องผ่านหมอผ่านโรง ทำเอาพระเอกของเราไม่เป็นอันหากเสียงเลยทีเดียว แต่คิดอีกทีบทของมีจังเป็นบทที่แทบจะไม่เกี่ยวกับการเลือกตั้งที่สุดแล้วล่ะครับ สามเส้าเน้นๆเลยดีกว่า - -"
 
ส่วนทางอิซาระก็โดนรุกหนักเพราะเป็นนักเรียนทุนยากจนที่พระเอกเข้าหาในช่วงแรกด้วยความเห็นใจ ก่อนที่รอยยิ้มที่ร่าเริงของอิซาระจะทำให้มันเติบโตเป็นความรักในเวลาต่อมา แต่ด้วยความรักนั้นทำให้พระเอกเริ่มเบนเป้าหมายการลงเลือกตั้งจากช่วยชมรมเป็นช่วยอิซาระและนักเรียนทุนแทน แต่ด้วยความปัญหาการแบ่งแยกและกลั่นแกล้งนักเรียนทุนเป็นเรื่องที่นักเรียนทั่วไปเห็นเป็นเรื่องไม่สลักสำคัญ ถึงแก้ไขได้ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากมาย แก้ไม่ได้ก็ไม่รู้สึกอะไร การหยิบประเด็นนี้มาใช้ในการเลือกตั้งจึงเป็นเสมือนการผูกคอตัวเอง รู้ทั้งรู้แต่พระเอกก็ยังยื่นมือเข้าไปหยิบมันขึ้นมา ทำให้คนที่เคยสนับสนุนตีตัวออกห่างและโดนกดดันจากรอบข้างอย่างหนัก แต่สุดท้ายก็หาทางแก้ไขปัญหาแล้วก็คืนดีกับทุกคนได้ แลกกับที่อิซาระต้องแขนหักอีกนิดหน่อย(?)
 
สุดท้ายเลยคือ√ของมิจิรุ แม่หนูคนนี้ลึกลับกว่าเขาเพื่อน ซึ่งเรื่องราวของเธอกั็ซับซ้อนกว่าชาวบ้านเขาจริงๆ
ไหนจะเป็นสปายที่ถูกฝึกมาเป็นพิเศษของสภา แต่เป็นเหมือนน้องของเลขาฯคนที่ประธานคนปัจจุบันรักเลยถูกสั่งภารกิจให้มาจับตาดูชคเคนบังหน้าไว้ เพื่อไม่ให้ถูกใช้ไปทำภารกิจอย่างอื่น ก่อนที่มิจิรุจะมาเป็นหน่วยพิเศษเคยถูกใช้ความรุนแรงในครอบครัวและถูกแม่ทอดทิ้งมาก่อนทำให้มีบาดแผลในใจลึกและสามารถเห็นสีหัวใจของคนอื่นเหมือนกับเป็นการอ่านใจกลายๆได้ เนื้อเรื่องฝั่งนี้มีคีย์อยู่ที่คานะซึ่งเป็นเหมือนพี่สาวของมิจิรุเมื่อตอนอยู่ในสถานที่ฝึกซึ่งขาดการติดต่อกับเธอไป มิจิรุจึงมาตามหาเธอในโรงเรียนโดยถูกส่งมาในฐานะหน่วยพิเศษทดลองซึ่งภายจึงได้รู้ความจริงว่าคานะถูกฝ่ายที่เป็นอริกับประธานลอบทำร้ายจนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราไม่ได้สติอยู่ในโรงพยาบาล ประธานต้องฝากชีวิตเธอไว้กับโรงพยาบาลที่เป็นอริ ต้องยอมทำตามเงื่อนไขสารพัด หาเงินมารักษาคานะที่มีอยู่ตัวคนเดียวด้วยการยักยอกเงินจากโรงเรียน แต่เมื่อคานะเกิดมีปฏิกริยากับเพลงฮาโมนิก้าที่เธอเคยเป่ากับมิจิรุ หมอเจ้าของไข้กลับคิดจะฆ่าคานะเพื่อปิดปาก มิจิรุที่รู้ทันก่อนจึงพาคานะหนีมาที่บ้านของพระเอกแล้วเป่าฮาโมนิก้าจนคานะได้สติขึ้นมาบอกกับประธานว่าหมอตั้งใจจะฆ่าเธอจริงๆ ประธานจึงตัดสินใจสารภาพความจริงทั้งหมดและพักการเรียนระยะยาวไป โดยมีพระเอกกับมิจิรุและคานะรอวันที่เขาจะกลับมา
 
ลำดับตามที่ผมเล่นจบ : จิซาโตะ→อิซาระ→มิจิรุ→มีจัง→ซัตสึกิ
 
สรุปได้ว่าเกมนี้ประทับใจผมอยู่พอสมควรครับ ภาพสวย เนื้อเรื่องใช้ได้ เพลงเพราะ เนื้อหาไม่ได้หวือหวาอะไรเหมือนเกมเทพเกมอื่นๆ แต่ก็อิมแพคพอที่จะตรึงใจคนเล่นได้ ชวนให้คิดอยู่เหมือนกันนะว่าการเลือกตั้งระดับโรงเรียนของที่ไหนมีเป็นจริงเป็นจังกันขนาดนี้มั้ย? ในเกมโรงเรียนทากาฟุจิเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ ค่าเทอมก็ท่าทางจะเอาเรื่องอยู่เพราะถึงขนาดมีการแบ่งแยกดูถูกนักเรียนทุนที่ทำงานให้โรงเรียนใช้แทนค่าเทอมกันทีเดียว สำหรับโรงเรียนที่ผมจบมาเองแล้ว เวลามีเลือกตั้งสภานักเรียนเมื่อไหร่ก็จะต้องเข้าไปนั่งขมวดคิ้วใส่กระดาษในคูหาพลางพึมพำว่า "มันใครบ้างวะเนี่ย?" เสียทุกครั้งไป - -"
เอาเป็นว่าใครชอบเกมเนื้อหาโรแมนติค+ดราม่าที่เนื้อหาไม่หนักมากแนะนำให้ลองเล่นดูแล้วกันครับ
 
ปอลิ่ง. เกมนี้ extra mode ไม่เปิดจนกว่าจะคอมพลีทล่ะ โหดร้ายมากมาย ; w ;"
 
หนึ่งคำที่ขอมอบให้เกม : รีเควส FD ครับ..... รักน้องเสียดายพี่ ขอรีเควสอ.ฮัตสึกิครับ ; w ;"
 
 
สุดท้ายนี้ เกมนี้ก็ดูดเงินในกระเป๋าผมไปอีก8200เยน รวมกับวาเรเมเตะปลายเดือนนี้อีก8800เยนเป็น17000เยนถ้วน(ไม่รวมค่าส่ง).... คิดไปถึงเดือนหน้ามี HGB กับโนเบิลเวิร์คอีกเกมละ8800เยน.... มกรามีกล่องชินชุนฯของชาเขียวอีก20000เยน.... กุมพาps3อีกไม่รู้กี่เกม....
 
โลกนี้ช่างโหดร้าย.... ขายไตซักข้างดีมั้ยวะเนี่ย... "orz
 
**หมายเหตุ** นี่เป็นการลองเขียนบ่นๆเกมที่เล่นมาเท่านั้นครับ กะจะเขียนแค่สั้นๆแต่ดันติดลมยาวไปหน่อย คราวหน้าจะย่อให้สั้นลงกว่านี้และพยายามไม่ลงลึกเรื่องเนื้อเรื่องแล้ว(แล้วนี่ลึกเรอะ?) เพราะใจจริงแล้วอยากเขียนเอนทรี่เป็นแนวบ่นๆแบบนี้เวลาที่ไม่มีเวลาเขียนรีวิวเป็นเรื่องเป็นราวมากกว่า ยังไงก็จะลองปรับปรุงไปเรื่อยๆในโอกาสต่อๆไป ใครที่อุตส่าห์อ่านจนจบก็ขอกราบขอบคุณงามๆครับ m(_ _ )m
 

Comment

Comment:

Tweet

ผมเพิ่งมาดูเรื่องนี้นะเนี่ยขอบอกว่าสุดยอดอะ เนื้อหาในอนิเมะก็ถอดออกมาจากเก็บค่อนข้างครบ แล้วก็ลายเส้นในอนิเมะดูดีกว่าในเกมอีกอะ(ส่วนตัว) แล้วก็ที่ไม่ชอบในอนิเมะคือฉากเลิฟๆของจิซาโตะกับพระเอกนี่ไม่ค่อยมีเล๊ย มีอยู่ตอนจนนิดเดียว (มันไม่ถึงใจ)แต่ก็เป็นอย่างนี้หลายเรื่องและ ต้องหาเกมมาเล่นสักหน่อยแต่อยากได้คนมาช่วยอัพสกิลภาษาญี่ปุ่นใครจะช่วยผมได้มั่งเนี่ย *0*

#8 By koichoco (103.7.57.18|118.172.216.30) on 2013-01-28 01:03

ขอ walkthrough หน่อยครับ

#7 By Moe_chan (115.87.30.13) on 2012-02-19 10:53

ลงเกม ยังไงอะครับพอดีได้มาเป็นไฟล์ฺ อยากเล่นมาก

#6 By Moe_chan (171.97.131.2) on 2012-02-18 18:09

โอ้วว ; w ; แจ่มมากเลยขอรับ
กว่าจะเจียดเวลาทำงานมาอ่านได้ 55
ไม่เสียเที่ยวจริงๆ > w < ชอบมากเลย
พวกรีวิวเกมแบบนี้ ฮ่าๆ รู้สึกเหมือนพึ่งเล่นเองจบเลย
ยิ่งอ่านแล้วยิ่งอยากเล่น โฮกกกก
ไว้มีมาอีกจะเข้ามาอ่านอีกนะขอรับ > w <
ปลื้มมาก แอร๊ยย cry

#5 By liberate on 2010-11-10 00:11

เกิดความรู้สึกอยากเล่นขึ้นมาอย่างประหลาด พอได้ดูเดโมมูฟวี่ไป หลังจากกดบิทแล้วก็มาหาข้อมูล จนมาเจอบลอกนี้...

ขอบคุณครับ
เพิ่มเกมที่น่าเล่นให้อีกแล้วนะ (จะมีเวลาได้เล่นมั้ยเนี้ยเกมข้างอีกเป็นสิบ) -*-a

#3 By Arus Hasrave on 2010-11-08 23:57

ไม่มีรูปไม่รู้จักเลยซักคน = ='
แนะนำหน่อยสิ เอาอิซาระกับอาจารย์ก็พอ
คนอื่นช่างมัน 55555+

#2 By Hamzter on 2010-11-08 23:53

แค่ดูรูปก็อยากเล่นแล้วแหะ >w<

ชอบคนตรงกลางกับหัวชมพู

#1 By -sobo- (125.24.178.156) on 2010-11-08 23:08